World Financial Innovation Series – Intercontinental Landmark (Hanoi, Vietnam) – 04-05/04/2023

Đến với sự kiện WFIS, Công ty TNHH Công nghệ SmartNet đồng hành cùng đội ngũ AppSealing và sự đồng tài trợ từ Fortra, có mặt tại Booth triển lãm trong sự kiện nhằm giới thiệu các sản phẩm / giải pháp về ATTT của AppSealing và Fortra đến với Quý Khách hàng và Đối tác.

Đại diện SmartNet và AppSealing tại triển lãm WFIS
Các đại biểu dự lễ khai mạc (Ảnh: VNBA)
Các đại biểu dự lễ khai mạc (Ảnh: VNBA)

Sự kiện kéo dài hai ngày đã quy tụ 350 giám đốc công nghệ và kinh doanh từ các ngân hàng, bảo hiểm và tổ chức tài chính vi mô hàng đầu trong khu vực.

Sự kiện này cũng có sự góp mặt của hơn 25 nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong ngành, những người sẽ tận dụng nền tảng này bằng cách trưng bày các sản phẩm và giải pháp mới nhất của họ.

Chương trình nghị sự tại WFIS 2023 – Việt Nam được tuyển chọn để đưa ra thông tin phù hợp nhất từ các chủ đề cấp bách nhất trong ngành, bao gồm Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC), Hợp lý hóa hệ thống kế thừa trong ngân hàng, Nắm bắt tương lai của quy trình gia nhập khách hàng thông qua tự động hóa, Thúc đẩy AI Việc áp dụng trong lĩnh vực ngân hàng và làm sáng tỏ công nghệ chuỗi khối.

Tổng thư ký VNBA - TS. Nguyễn Quốc Hùng phát biểu khai mạc (Ảnh: VNBA)
Tổng thư ký VNBA – TS. Nguyễn Quốc Hùng phát biểu khai mạc (Ảnh: VNBA)

Phát biểu khai mạc, Tổng thư ký VNBA – TS. Nguyễn Quốc Hùng vui mừng ghi nhận chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng Việt Nam đã đạt được những kết quả tích cực trong thời gian qua.

Theo đó, giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 50,14% trong hai tháng đầu năm nay; trong đó, qua mạng tăng lần lượt là 90,21% về lượng và 10,01% về trị giá; qua di động tăng lần lượt 60,29% và 13,89%; và qua mã QR tăng lần lượt là 142,06% và 49,42% so với cùng kỳ năm 2022.

Ông nhấn mạnh, thị trường Fintech của nước ta cũng có những bước tiến đáng chú ý nhờ việc áp dụng mạnh mẽ các giao thức số trong kinh doanh, sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử và quyết tâm của Chính phủ trong việc thúc đẩy thanh toán số.

Ông dẫn chứng Bảng xếp hạng trung tâm Fintech toàn cầu 2021, trong đó điểm Fintech của Việt Nam đứng thứ 70 thế giới. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, TP.HCM và Hà Nội lần lượt xếp thứ 28 và 33.