Tổng quan về bảo vệ dữ liệu của Fortra

Bảo vệ dữ liệu là gì?

 
Triangle with Data Classification, Data Loss Prevention, and Secure Collaboration on each side
 
 

Bảo vệ dữ liệu là quá trình bảo vệ thông tin quan trọng khỏi bị đánh cắp hoặc mất mát. Những hành động này có thể độc hại hoặc vô ý, nhưng một chương trình bảo vệ dữ liệu mạnh mẽ sẽ bảo vệ bạn khỏi cả hai hành động này.

Phần lớn việc bảo vệ dữ liệu là đảm bảo rằng dữ liệu chỉ có thể truy cập được cho các mục đích được ủy quyền, cũng như tuân thủ các yêu cầu quy định cần thiết.

Mỗi ngày, dữ liệu mà các doanh nghiệp tạo ra và lưu trữ ngày càng tăng lên. Với môi trường làm việc kết hợp khiến việc cộng tác từ xa trở thành hiện thực trong hoạt động kinh doanh hàng ngày và các công ty chọn di chuyển công nghệ sang đám mây vì mục đích tiết kiệm chi phí và hiệu quả, việc bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp trở nên quan trọng hơn bao giờ hết để bảo vệ dữ liệu bất kể dữ liệu ở đâu và như thế nào. Được sử dụng.

Các chương trình bảo vệ dữ liệu có thể chủ yếu tập trung vào hai mục đích sử dụng rộng rãi – đảm bảo bảo vệ và kiểm tra dữ liệu được quản lý như PCI, PII hoặc PHI hoặc bảo vệ các tổ chức sở hữu trí tuệ dựa vào để mở rộng hoạt động kinh doanh của họ. Bất kỳ chương trình nào cũng phải cân bằng giữa nhu cầu bảo vệ với rủi ro khi chia sẻ. Các chương trình quá mạnh tay có thể cản trở quy trình kinh doanh, trong khi các chương trình quá khoan dung có thể dẫn đến rủi ro quá mức.

 

Bảo vệ dữ liệu so với bảo mật dữ liệu

Các thuật ngữ bảo vệ dữ liệu và bảo mật dữ liệu thường được sử dụng thay thế cho nhau và mặc dù có những điểm tương đồng nhưng
cũng có những khác biệt quan trọng giữa hai thuật ngữ này.

Bảo vệ dữ liệu

Bảo vệ dữ liệu là quá trình bảo vệ thông tin có giá trị khỏi bị xâm phạm hoặc mất mát. Nguyên tắc bảo vệ dữ liệu là triển khai các công nghệ và phương pháp để bảo vệ và cung cấp dữ liệu trong các chính sách sử dụng được chấp nhận như một phần của mô hình quản trị dữ liệu tổng thể.

Bảo mật dữ liệu

Bảo mật dữ liệu là việc bảo vệ thông tin trong suốt vòng đời của nó trước các mối đe dọa nội bộ, bên ngoài, độc hại và vô tình.

Bảo vệ dữ liệu đám mây

 

Bảo vệ dữ liệu trên đám mây sử dụng các công cụ và kỹ thuật để bảo vệ dữ liệu dựa trên đám mây, cho dù dữ liệu đó được đặt ở đâu, bao gồm cả dữ liệu ở trạng thái tĩnh hoặc đang chuyển động và dữ liệu được quản lý nội bộ hoặc bởi bên thứ ba.

Bảo vệ dữ liệu trong môi trường đám mây đang trở thành một nhiệm vụ quan trọng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển dữ liệu sang đám mây và lưu trữ dữ liệu ở những vị trí có một số vấn đề phức tạp, từ kho lưu trữ đám mây công cộng và riêng tư đơn giản đến các kiến ​​trúc phức tạp hơn như đám mây lai, đa đám mây và Phần mềm. nền tảng dưới dạng Dịch vụ (SaaS).

Sự thật về bảo mật đám mây

Nhu cầu ngày càng tăng về các quy định về quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu, cùng với sự phức tạp của kiến ​​trúc đám mây, tạo ra những thách thức như:

  • Khả năng hiển thị  – khó khăn trong việc lưu trữ chính xác tất cả các ứng dụng và dữ liệu
  • Quyền truy cập  – các ứng dụng được lưu trữ của bên thứ ba có ít quyền kiểm soát hơn so với ứng dụng tại cơ sở, khiến việc hiển thị đầy đủ hoạt động của người dùng và cách sử dụng dữ liệu trở nên khó khăn hơn
  • Kiểm soát  – nhà cung cấp đám mây cung cấp “trách nhiệm chung”, nghĩa là trong khi người dùng có quyền kiểm soát một số khía cạnh bảo mật, những khía cạnh khác vẫn nằm trong phạm vi của nhà cung cấp và người dùng không thể đảm bảo tính bảo mật
  • Sự không nhất quán  – các nền tảng đám mây khác nhau cung cấp các khả năng khác nhau, điều này có thể dẫn đến sự không nhất quán trong bảo vệ và bảo mật đám mây

Việc sử dụng dịch vụ đám mây không có nghĩa là nhà cung cấp đám mây chịu trách nhiệm về dữ liệu của bạn, do đó, doanh nghiệp phải có cách tiếp cận chủ động để bảo vệ dữ liệu trong môi trường đám mây.

Giải pháp bảo vệ dữ liệu từ Fortra

Các tổ chức dựa vào dữ liệu nhạy cảm để phục vụ khách hàng, thúc đẩy đổi mới và phát triển. Các nhà lãnh đạo bảo mật cần một cách để tìm và hiểu dữ liệu đó, sau đó bảo vệ dữ liệu đó khỏi bị mất hoặc bị đánh cắp trong phạm vi doanh nghiệp mở rộng của họ và chia sẻ dữ liệu đó một cách an toàn ra bên ngoài doanh nghiệp mở rộng của họ. 

Giải pháp bảo vệ dữ liệu hàng đầu của Fortra mang đến khả năng bảo mật liên kết cho tất cả các cấp độ trưởng thành về an ninh mạng. Các giải pháp mô-đun của chúng tôi để phân loại dữ liệu, ngăn ngừa mất dữ liệu và cộng tác an toàn kết hợp với nhau để giải quyết các nhu cầu trước mắt và trường hợp sử dụng của bạn, cũng như tư vấn các bước tốt nhất tiếp theo khi chương trình bảo mật của bạn phát triển.

Ngăn ngừa mất dữ liệu

Digital Guardian của Fortra triển khai và khởi động nhanh chóng để cung cấp cho bạn khả năng hiển thị ngay lập tức về bảo mật dữ liệu của mình, kết quả trực quan trong bảng điều khiển sẵn dùng và hiệu quả triển khai cao hơn. Từ phát hiện, giám sát đến chặn, khả năng ngăn ngừa mất dữ liệu toàn diện giúp hỗ trợ các sáng kiến ​​tuân thủ và bảo vệ khỏi rủi ro nghiêm trọng, đồng thời hướng dẫn người dùng thực hiện bước bảo mật tốt nhất tiếp theo. Các tùy chọn triển khai SaaS và Dịch vụ được quản lý giúp mang lại kết quả nhanh hơn và cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên môn cần thiết.

—-
𝗦𝗺𝗮𝗿𝘁𝗡𝗲𝘁 𝗧𝗲𝗰𝗵𝗻𝗼𝗹𝗼𝗴𝘆 𝗖𝗼𝗺𝗽𝗮𝗻𝘆 𝗲𝗱
📍Văn phòng 412, Tòa nhà Dreamland Bonanza, 23 Duy Tân, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
📍259 Đồng Đen, Phường 10, Quận Tân Bình, TP.HCM
📞024 7774 8886
📮contact@smartnet.net.vn