Quản lý truy cập đặc quyền (PAM)

Giải pháp Quản lý quyền truy cập đặc quyền cung cấp bảo mật bổ sung cho các tài khoản đặc quyền.

Quản lý truy cập đặc quyền (PAM) là gì?

Tài khoản PAM là tài khoản đặc biệt có chức năng như siêu người dùng hoặc quản trị viên. Tài khoản đặc quyền có quyền truy cập vào nhiều khả năng hơn người dùng thông thường. Bảo vệ và quản lý các tài khoản truy cập đặc quyền là rất quan trọng vì bất kỳ hình thức bảo mật hoặc vi phạm dữ liệu nào cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bảo mật của toàn bộ hệ sinh thái. Và do đó, các tài khoản có thông tin về mọi tài khoản người dùng khác và quyền truy cập độc quyền khác cần nhiều lớp bảo mật hơn. Tất cả các vấn đề nêu trên có thể được giải quyết một cách hiệu quả thông qua giải pháp PAM, dưới dạng bảo mật bổ sung được gọi là Giải pháp quản lý quyền truy cập đặc quyền.

Cách PAM giúp tránh các mối đe dọa trên mạng

Giới hạn đặc quyền giới hạn

Việc giới hạn quyền truy cập của các ứng dụng, công nghệ và con người đối với những người dùng có đặc quyền sẽ tự động đảm bảo rằng mọi dấu vết của các truy cập sai cũng bị giảm bớt.

Bảo vệ khỏi vi phạm dữ liệu

Nó giảm thiểu số lượng quyền cho mọi tài khoản đặc quyền và vì vậy nếu tài khoản đó bị xâm phạm thì nó sẽ nằm trong phạm vi vi phạm dữ liệu rất hẹp.

Bảo vệ thông tin đăng nhập

Bảo vệ thông tin đăng nhập của phần mềm bí mật, tài khoản, tài khoản đặc quyền và các hệ thống liên quan khác. Tất cả điều này được quản lý trong một kho lưu trữ an toàn.

Đồng bộ hóa tự động

Sau khi cập nhật người dùng trong miniOrange, nó sẽ tự động được cập nhật trong tất cả các thư mục/ứng dụng được tích hợp.

Hiểu về PAM – Quản lý truy cập đặc quyền

Các tài khoản đặc quyền có thể gây ra rủi ro đáng kể đối với bảo mật của tổ chức nếu chúng bị xâm phạm; do đó, quản lý truy cập đặc quyền trở nên không thể thiếu. Hãy để chúng tôi lấy một tình huống trong đó thông tin đăng nhập của tài khoản người dùng bình thường bị xâm phạm. Tin tặc sẽ chỉ có quyền truy cập vào thông tin và quyền truy cập của tài khoản cụ thể đó. Mặt khác, nếu bất kỳ tài khoản đặc quyền nào bị xâm phạm, tin tặc sẽ có quyền truy cập toàn diện hơn nhiều vào thông tin chi tiết không chỉ của một người dùng mà còn quyền truy cập thông tin ở nhiều cấp độ và của một số tài khoản.

Do tính chất nhạy cảm và quyền của các tài khoản đặc quyền, bọn tội phạm mạng nhắm mục tiêu vào chúng, điều này càng cho phép chúng xâm phạm thành công tính bảo mật của toàn bộ tổ chức. Theo nghiên cứu của Forrester, gần 80% trường hợp vi phạm dữ liệu liên quan đến việc các tài khoản đặc quyền trở thành mục tiêu. Đây là lúc Quản lý quyền truy cập đặc quyền – PAM đóng vai trò không thể thiếu bằng cách cung cấp độ chi tiết vì tính năng này giúp tổ chức có toàn quyền kiểm soát và quản lý đối với các hoạt động diễn ra trong hệ sinh thái của họ.

Cách miniOrange tích hợp liền mạch với các giải pháp PAM để bảo mật dữ liệu nhạy cảm và bảo mật tài khoản của bạn

Quản lý đặc quyền điểm cuối

Số lượng điểm cuối ngày càng tăng và mức độ phức tạp ngày càng tăng của các mối đe dọa mạng đang khiến các tổ chức dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết và đó là lý do tại sao quản lý đặc quyền hiệu quả của điểm cuối là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, ngăn chặn truy cập trái phép và giảm thiểu rủi ro vi phạm bảo mật. Tính năng Quản lý đặc quyền điểm cuối của sản phẩm Quản lý truy cập đặc quyền của miniOrange cho phép bạn xóa quyền quản trị viên cục bộ, thực thi đặc quyền tối thiểu nhất và triển khai các biện pháp kiểm soát bảo mật điểm cuối.


PAM không cần Agent

Tính năng Quản lý quyền truy cập đặc quyền không cần agent cung cấp một quy trình triển khai không rắc rối, vì tính năng này loại bỏ nhu cầu cài đặt và quản lý các tác nhân PAM trên mỗi điểm cuối. Điều này không chỉ đơn giản hóa việc triển khai mà còn tiết kiệm thời gian và nguồn lực quý báu. Hơn nữa, các tổ chức có thể giảm thiểu rủi ro liên quan đến các lỗ hổng hoặc thỏa hiệp của tác nhân bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào các tác nhân PAM, đảm bảo môi trường quản lý quyền truy cập đặc quyền an toàn hơn.Privileged Access Management (PAM) Features
Privileged Access Management (PAM)- Easy Integration with advanced Security

Kho mật khẩu

Bảo vệ tài khoản người dùng của bạn một cách tập trung với tính năng Password Vault của sản phẩm Quản lý truy cập đặc quyền của miniOrange. Password Vault Xác định và thêm các tài khoản đặc quyền vào hệ thống quản lý, đồng thời đảm bảo lưu trữ an toàn các mật khẩu đặc quyền trong một kho tiền được mã hóa đồng thời loại bỏ hiệu quả thông tin xác thực nhúng trong tập lệnh và mã. Nó cũng tự động cập nhật mật khẩu định kỳ. Điều này giúp loại bỏ nguy cơ đánh cắp thông tin xác thực của các tài khoản đặc quyền và cuối cùng là cải thiện bảo mật điểm cuối.

Chỉ trong thời gian truy cập

Khi một số người dùng hoặc nhân viên nhất định yêu cầu quyền truy cập khẩn cấp vào các tài nguyên bị hạn chế đối với họ, thì với Truy cập Chỉ trong Thời gian, bạn có thể cho phép họ có các đặc quyền thích hợp khi cần thiết và trong khoảng thời gian ít nhất để cả công việc và bảo mật không bị cản trở. Tính năng này đảm bảo rằng tính bảo mật không làm giảm sự tiện lợi và cả tính bảo mật và sự tiện lợi đều được cân bằng hợp lý để mang đến một môi trường làm việc an toàn và hiệu quả.

Giám sát & Kiểm soát phiên

Có được khả năng hiển thị theo thời gian thực thông qua phát trực tuyến phiên trực tiếp, cho phép bạn giám sát và ứng phó kịp thời với các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Ghi lại phiên đảm bảo một lộ trình kiểm toán toàn diện cho việc tuân thủ và điều tra pháp y. Bạn có thể Chấm dứt ngay các phiên để tạm dừng các hoạt động đáng ngờ và giảm thiểu tác động của các vi phạm bảo mật. Ngoài ra, bạn và nhóm của mình có thể nhận được cảnh báo tức thì khi phát hiện hành vi trái phép, đồng thời bạn có thể dễ dàng theo dõi và phân tích các hoạt động của phiên bằng bảng điều khiển trực quan.

Nâng cao đặc quyền & ủy quyền

Với Nâng cao đặc quyền & Ủy quyền, bạn có thể cấp cho những người dùng cụ thể quyền truy cập có giới hạn thời gian vào các tài nguyên bị hạn chế đối với họ theo các đặc quyền hiện tại của họ. Thay vì cấp cho người dùng tiêu chuẩn quyền truy cập vĩnh viễn vào các tài nguyên quan trọng, bạn có thể dễ dàng cấp cho họ quyền truy cập độc quyền có giới hạn thời gian để giảm thiểu rủi ro liên quan đến người dùng có đặc quyền cao. Bạn có thể đảm bảo an ninh tối đa trong khi tiết kiệm thời gian bằng cách tuân theo nguyên tắc đặc quyền tối thiểu.

Privileged Access Management (PAM) - Additional Security