Netsparker vs Acunetix – Giải pháp bảo mật ứng dụng web hàng đầu

Netsparker và Acunetix là hai sản phẩm bảo mật ứng dụng web khác nhau của Netsparker Security . Cả hai đều dựa trên các máy quét lỗ hổng ứng dụng web hàng đầu với xác minh lỗ hổng bảo mật tự động, nhưng mỗi loại được điều chỉnh cho phù hợp với một loại hình và quy mô tổ chức cụ thể. Netsparker tập trung vào khả năng mở rộng và tự động hóa ở cấp độ doanh nghiệp, trong khi Acunetix hướng đến các tổ chức nhỏ hơn có cách tiếp cận thực tế hơn.

Độ chính xác hàng đầu trong ngành 

Được thành lập vào năm 2018, Netsparker tập hợp hai giải pháp bảo mật ứng dụng đi tiên phong trong  dynamic application security testing (DAST) trong những năm 2000 và đã được phát triển không ngừng kể từ đó. Mặc dù cả hai đều bắt đầu hoạt động như một giải pháp chuyên quét lỗ hổng web, Netsparker và Acunetix hiện là các giải pháp bảo mật ứng dụng toàn diện kết hợp các công nghệ DAST tiên tiến với khả năng IAST (interactive application security testing) thực sự để tối đa hóa phạm vi kiểm tra.

Mặc dù sử dụng các công cụ quét lỗ hổng khác nhau, cả Netsparker và Acunetix đều cung cấp khả năng phát hiện lỗ hổng chính xác cho phần lớn các vấn đề bảo mật có thể khai thác trong các ứng dụng web hiện đại. Chúng không chỉ bao gồm các lỗ hổng ứng dụng như cross-site scripting (XSS)SQL injectioncommand injection và tất cả các lỗi trong Top 10 OWASP mà còn cả các rủi ro bảo mật do máy chủ web định cấu hình sai. Một lợi thế quan trọng của Netsparker, xác minh lỗ hổng tự động cũng được sử dụng trong cả hai giải pháp để giảm thiểu xác thực sai và cung cấp dữ liệu để giúp các nhà phát triển khắc phục sự cố cơ bản trong mã nguồn.

Sự khác biệt giữa Netsparker và Acunetix là gì?

Netsparker đã được xây dựng với tính năng tự động hóa và khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp. Với sự phát triển bùng nổ về số lượng các trang web và ứng dụng doanh nghiệp, các tổ chức lớn thường cần bảo mật hàng nghìn trang web với một đội bảo mật nhỏ . Cách thực tế duy nhất để làm điều này là tự động hóa kiểm tra bảo mật càng nhiều càng tốt và đưa kết quả quét có thể hành động vào quy trình làm việc của nhà phát triển hiện có để khắc phục.

Netsparker sử dụng công nghệ  Proof-Based Scanning để tự động xác nhận phần lớn các lỗ hổng có tác động trực tiếp, nhằm cung cấp bằng chứng khai thác nếu có thể về mặt kỹ thuật. Nó cũng đi kèm với hàng chục tích hợp sẵn có với các nền tảng cộng tác và phát triển phổ biến, bao gồm Jira , Jenkins , GitLab, Slack và nhiều nền tảng khác. Netsparker được thiết kế để sử dụng trong các thiết lập doanh nghiệp, nơi nó được tích hợp với các hệ thống và quy trình làm việc hiện có. Các tùy chọn triển khai linh hoạt cho phép người dùng sử dụng Netsparker theo cách phù hợp với môi trường hiện tại của tổ chức, từ mô hình SaaS đến cài đặt tại chỗ trong Microsoft Windows, Linux hoặc thậm chí Docker.

Acunetix nhắm đến các tổ chức nhỏ hơn không yêu cầu khả năng mở rộng cấp doanh nghiệp nhưng coi trọng tốc độ và độ chính xác quét lỗ hổng bảo mật. Cực kỳ dễ sử dụng, đây là một ứng dụng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ mà không có đội bảo mật ứng dụng chuyên dụng. Để giúp thực hiện các nhiệm vụ an ninh mạng SME điển hình, Acunetix vượt ra ngoài tính năng quét ứng dụng web để tích hợp với các công cụ chống vi-rút đã chọn và OpenVAS, một trình quét mạng mã nguồn mở hàng đầu. Nó cũng là công cụ quét lỗ hổng nhanh nhất trên thị trường và cung cấp xác nhận tự động cho nhiều lớp lỗ hổng. Đặc biệt, Acunetix có sẵn cho Mac, Windows và Linux.

Vậy giải pháp nào tốt hơn: Netsparker hay Acunetix?

Giải pháp quét, bảo mật ứng dụng web là một công cụ quan trọng đối với bất kỳ tổ chức hiện đại nào chạy các trang web và ứng dụng web của riêng mình. Là một phần của chương trình bảo mật web có hệ thống, tính năng quét lỗ hổng bổ sung cho kiểm thử thâm nhập định kỳ để giảm thiểu nguy cơ tấn công mạng có thể dẫn đến vi phạm dữ liệu hoặc xâm nhập hệ thống.

Netsparker và Acunetix đều dựa trên các công cụ quét lỗ hổng bảo mật tuyệt vời và đang được phát triển liên tục để luôn dẫn đầu về bảo mật ứng dụng web. Mỗi sản phẩm đều cung cấp khả năng quản lý lỗ hổng, hỗ trợ xác thực để quét các phần bị hạn chế và tích hợp với tường lửa ứng dụng web. Cả hai đều có thể quét các API web và dịch vụ web cũng như các trang web mà người dùng có thể truy cập, có API nội bộ mở rộng để tích hợp tùy chỉnh và có sẵn dưới dạng phần mềm hoặc trên SaaS.

Vì vậy, câu hỏi không phải là công cụ kiểm tra bảo mật nào trong số những công cụ kiểm tra bảo mật này tốt hơn, bởi vì chúng đều là công cụ hàng đầu trong ngành, mà là công cụ nào phù hợp với tổ chức của bạn?

Get a Demo => email: contact@smartnet.net.vn